Cách sửa chữa máy biến áp đạt tiêu chuẩn, nhanh nhất

Cách sửa chữa máy biến áp đúng quy trình

Máy biến áp hiện nay đang giữ vai trò khá quan trọng trong hệ thống điện có ảnh hưởng  lớn đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên bất cứ loại máy nào qua quá trình sử dụng lâu dài cũng có thể xảy ra những tình trạng hư hỏng cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Vậy có những cách sửa chữa máy biến áp nào, các bước sửa chữa sao cho đạt tiêu chuẩn, cách khắc phục ra sao,… Suachuabienap24h.vn xin được giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin cơ bản, nhanh nhất trong bài biết sau đây.

Tại sao cần tìm hiểu cách sửa chữa máy biến áp

Đối với những máy biến áp thông thường, cấu tạo của chúng gồm 3 phần chính: phần vỏ máy, phần lõi thép và phần cuộn dây quấn. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, với mục đích biến đổi hệ thống dòng điện xoay chiều giữa điện áp này với điện áp khác nhưng vẫn giữ nguyên tần số hoạt động.

Mức độ phổ biến và tần suất xuất hiện của máy đã nói lên phần nào tầm quan trọng của chúng. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu những cách sửa chữa máy biến áp để đảm bảo khắc phục kịp thời hư hỏng, đảm bảo máy hoạt động bình thường. Phần lớn tất cả những máy biến áp đang hoạt động trên thị trường hiện nay, trải qua một thời gian dài thì sẽ dẫn đến trục trặc máy. Vậy có những nguyên nhân gây hư hỏng máy biến áp nào thường gặp nhất và cách khắc phục chúng là gì.

Cách sửa chữa máy biến áp đúng quy trình

Những nguyên nhân hư hỏng chính

Qua một khoảng thời gian nghiên cứu, phân tích kỹ càng, thu thập thông tin, chúng tôi chắt lọc được những nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy hư hỏng như sau:

Quá trình lắp đặt, bảo trì không được đảm bảo

Máy biến áp cần được theo dõi và bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn và mang lại hiệu quả nhất. Quá trình lắp đặt, thi công cũng như thiết kế máy biến áp cần những người có chuyên môn, kinh nghiệm lâu thực hiện.  Tuy nhiên một số nhân viên bảo dưỡng, kỹ sư chủ quan, kiểm tra qua loa, sơ sài khiến năng suất hoạt động của máy giảm đáng kể.

Sử dụng chất liệu kém chất lượng

Đối với một số máy có giá thành khá thấp, rẻ, cũ thường xuyên được ghép các bộ phận rời rạc lại với nhau khiến một số trường hợp chúng không đồng nhất với nhau. Một vài máy trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa những linh kiện cũ được thay thế, những linh kiện mới không phù hợp với tổng thể máy khiến máy hư hỏng. 

Tác động của nhiệt độ, môi trường khiến máy cần dùng những cách sửa chữa máy biến áp khắc phục

Trải qua thời gian hoạt động lâu dài, máy biến áp thường xuyên đối mặt với tác động của nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết khắc nghiệt khiên tuổi thọ của máy bị giảm đi khá nhiều. 

Một phần khác, khi xuất hiện mưa bão thường đi kèm với sét đánh, máy bị sét đánh thẳng trúng sẽ quá tải điện áp dẫn đến hư hỏng, cháy máy.

Khi nhiệt độ máy tăng lên quá cao, những linh kiện trong máy dễ chập điện, mất lớp cách điện, dẫn đến cháy nổ, hư hỏng trầm trọng.

Tác động giữa các đầu sứ, các phụ kiện khác của máy 

Các đầu sứ khi bị bụi bẩn bám nhiều mà không được vệ sinh thường xuyên, khiến các đầu sứ phóng điện vào nhau, chạm vỏ cách điện, gây cháy nổ máy.

Sự hư hỏng của mạch từ 

Những hiện tượng ngắn mạch, đứt mạch của các pha gây hiện tượng phóng điện, cháy lõi thép, gây hỏng mạch dẫn đến máy biến áp bị hỏng. 

Những biện pháp khắc phục, cách sửa chữa máy biến áp 

Tóm lại trong bất kì quá trình nào, từ thiết kế đến lắp đặt, chỉ cần sơ hở hoặc chủ quan dù chỉ là một chi tiết thì cũng có khả năng dẫn đến hư hỏng máy biến áp. Chúng tôi xin được cung cấp cho quý khách hàng những biện pháp sửa chữa máy để trang bị kiến thức cho khách hàng, hạn chế hư hỏng kéo dài gây tổn thất hiệu quả, năng suất hoạt động.

 • Đối với những loại máy thường xuyên tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ cao, cần thiết kế thêm các bộ phận tản nhiệt cho máy để tránh việc nhiệt độ tăng lên quá cao một cách nhanh chóng.
 • Cần có thêm thiết bị nối đất phù hợp cho máy biến áp để phòng ngừa trường hợp bị sét đánh cho máy.
 • Quản lý kỹ càng các khâu lắp đặt máy bằng cách thử nghiệm máy trước qua nhiều lần, thực hiện đầy đủ thử mô phỏng các điều kiện khác nhau để đảm bảo chất lượng máy
 • Thường xuyên theo dõi mức dầu, độ cách điện của lớp dầu trong máy. Kiểm tra kĩ càng để máy không bị rò rỉ dầu, hạn chế cháy nổ.
 • Thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh cho máy, chọn lựa đơn vị, nhân viên bảo trì kỹ lưỡng, làm việc có quy trình rõ ràng.

Địa chỉ uy tín – Sửa chữa biến áp 24h.vn

Hiểu được tầm quan trọng của máy biến áp và mức độ cần thiết bảo dưỡng, sửa chữa máy. Suachuabienap24h.vn chúng tôi tự tin khi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ sư chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm việc trong ngành lâu năm. Cùng với hệ thống thiết bị hiện đại, đạt chuẩn chất lượng,  chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất. 

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có một trong những nhu cầu ngoài cách sửa chữa máy biến áp như sau:

 • Sửa chữa máy biến áp
 • Sửa chữa trạm biến áp
 • Bảo dưỡng máy biến áp
 • Thu mua máy biến áp cũ
 • Thu mua trạm biến áp
 • Nâng cấp máy biến áp
 • Lọc dầu máy biến áp

Thông qua: 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY BIẾN THẾ ĐIỆN LỰC HÀ NỘI

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội
ĐT: 0947724555
Email: suachuabienap24h@gmail.com


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0947724555