Đại tu máy biến áp định kỳ


Đại tu máy biến áp định kỳ

Qua một thời gian dài, sẽ đến lúc cần đại tu MBA. Thời gian tiến hành đại tu từ 8 – 12 năm tùy theo tuổi đời của máy biến áp.

Đại tu MBA định kỳ

dai-tu-may-bien-ap

                                                       Đại tu MBA định kỳ

Thời gian tiến hành đại tu từ 8 – 12 năm tùy theo tuổi đời của máy biến pháp ( được tiến hành bởi các kỹ sư chuyên nghiệp ).

Kiểm tra và ghi chép số liệu kỹ thuật cơ bản của máy. Xem xét hồ sơ vận hành và tình trạng của máy để giám định các hư hỏng nếu có. Tháo và rút dầu, các bộ phận kèm theo khỏi máy. Lọc lại hoặc thay dầu cách điện. Thực hiện sấy ruột máy, đưa dầu vào theo quy chuẩn. Lắp ráp, kiểm tra và thử nghiệm các thông số kỹ thuật đối với máy biến áp sau sửa chữa và lưu lại các số liệu.

Cách đại tu máy biến áp

cach-dai-tu-may-bien-ap

                                                       Cách đại tu MBA

Máy biến áp mặc dù là thiết bị hoạt động có độ tin cậy cao, xong các lỗi vẫn có thể xảy ra do yếu tố bên ngoài vì ngắn mạch lưới điện. Lỗi xảy ra do lão hóa cách điện bên trong máy, sự hư hỏng của các bộ phận máy như van giảm áp, thiết bị phòng nổ, hệ thống an toàn…. Vì vậy chúng ta cần thường xuyên có những công tác kiểm tra đánh giá, nếu phát hiện lỗi cần có hành động khắc phục, sửa chữa kịp thời. Giảm đáng kể chi phí đầu tư và kéo dài dòng đời sản phẩm.

Trên thực tế, những chi phí sửa chữa do thiết bị hư hỏng đột ngột, thiệt hại do tuổi thọ máy giảm, thiệt hại về năng suất,… lớn hơn nhiều so với chi phí bảo trì nếu như phát hiện sớm và ngăn ngừa hỏng hóc xảy ra.

Việc kiểm tra định kỳ máy biến áp sẽ giúp chúng ta phát hiện những bất thường của máy từ đó dự đoán trước để ngăn chặn hỏng hóc và lỗi máy trước khi chúng xảy ra bằng cách thực hiện bảo trì thường xuyên được tiến hàng hàng tháng, 3 tháng hay 6 tháng một lần. Mục tiêu là ít hơn, thời gian ngắn hơn và có thể dự đoán được hóng hóc phải ngừng máy.

Việc đại tu sẽ do đơn vị vận hành thực hiện. Các hư hỏng cần được sửa chữa một cách nhanh chóng và không để tình trạng hỏng hóc kéo dài.

Phải có kế hoạch sửa chữa, đại tu định kỳ.

Việc đại tu chỉ được thực hiện khi đã tách máy biến áp khỏi nguồn điện đúng trình tự theo quy định nhà nước ban hành.

Tại sao nên chọn Điện lực Hà Nội để đại tu máy biến áp?

Với cơ sở vật chất sản xuất máy biến áp và thiết bị công nghiệp hiện đại, cùng với kinh nghiệm tích lũy lâu năm. Điện lực Hà Nội thực hiện kế thừa và phát huy tối đa hiệu quả của máy biến áp sau sửa chữa. Chúng tôi còn hướng dẫn tư vấn vận hành, sửa chữa máy biến áp, trạm biến áp tận tình, chuyên nghiệp để đảm bảo trạm biến áp hoạt động ổn định.

Trong suốt 5 năm qua, hàng trăm máy biến áp đã được công ty sửa chữa, bảo dưỡng nhằm mang lại lợi ích của khách hàng nói riêng và nghành điên nói chung. Với giá trị cốt lõi luôn lấy “NHANH CHÓNG – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG” đặt lên hàng đầu, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, Điện lực Hà Nội sẽ đem đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa hoàn hảo và đáng lựa chọn nhất.

Điện lực Hà Nội còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, Điện lực Hà Nội còn có nhiều công nghệ sửa chữa hiện đại giúp rút ngắn thời gian khắc phục sự cố máy biến áp, tăng cường chất lượng máy qua sửa chữa. Với lợi thế đó, Điện lực Hà Nội đã là đối tác của nhiều đơn vị điện lực lớn như: EVNHANOI, EVNNPC, EVNNPT, EEMC, …

– Điện lực Hà Nội đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trao dồi những kiến thức cùng với những kỷ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo trì điện, bảo trì trạm biến thế, thí nghiệm điện.

– Đã làm biết bao nhiều dự án lớn với sự hợp tác của người nước ngoài.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được tuyển chọn từ các kỷ sư giỏi nước ngoài

– Đáp ứng được khách hàng trên khắp cả nước Việt Nam và cả châu á.

0947724555