Lọc dầu máy biến thế


Lọc dầu máy biến thế

Tại sao cần lọc dầu máy biến thế? Để điện năng truyền tải trên lưới điện không bị tiêu hao quá lớn, dòng điện khi sản xuất ra ở các nhà máy thủy điện, nhiệt điện được đưa lên các mức điện áp cao như 500kV, 220kV,110kV để truyền tải đến khu vực tiêu thụ. Tuy nhiên, khi đến các hộ tiêu thụ, điện áp chủ yếu được sử dụng là điện một pha 220V. Do đó, cần phải có các máy biến thế để chuyển đổi điện áp xuống đúng mức điện áp tiêu thụ.

Loc-dau-may-bien-the

                                                     Lọc dầu MBT

Có thể nhận thấy, máy biến thế là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống điện. Khi xảy ra sự cố có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng điện của cả một khu vực. Vì vậy, việc đảm bảo trạng thái làm việc ổn định của máy biến thế là vô vùng quan trọng.

Hầu như, các máy biến thế mà Việt Nam đang sử dụng hiện nay đều là máy biến thếdầu. Môi trường dầu bên trong máy biến thế đóng vai trò quan trọng vừa làm tăng độ bền cách điện, vừa hỗ trợ làm mát các cuộn dây. Nhưng đi kèm với đó, thì dầu bên trong máy biến thế lại rất dễ bị mất và giảm thông số tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Lúc này, việc thay hoàn toàn dầu trong máy biến thế tốn rất nhiều chi phí và nếu liên tục sử dụng thì đây cũng không phải một giải pháp tối ưu.

Dầu cách điện trong biến áp điện thường được gọi là dầu máy biến áp. Dầu này phục vụ chủ yếu trong hai mục đích chính:

  • Là chất lỏng cách điện trong máy biến áp.
  • Là tản nhiệt cho biến áp và đóng vai trò như chất làm mát.
  • Ngoài ra còn giúp bảo vệ lõi và cuộn dây khi được ngâm hoàn toàn trong dầu và ngăn cản tiếp xúc trực tiếp của oxy trong khí quyển với cellulose làm giấy cách điện của cuộn dây.

Chất lượng dầu ảnh hưởng trực tiếp đến độ tin cậy, tuổi thọ của máy biến áp. Bởi vậy, việc thực hiện lọc dầu định kỳ cho máy biến áp là rất cần thiết nhằm đảm bảo cho máy biến áp vận hành hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới nếu xảy ra sự cố do dầu.

loc-dau-may-bien-the

                                                              Lọc dầu MBT

Chính vì những lý do trên, Công ty CP chế tạo máy biến áp Điện lực Hà Nội đã nghiên cứu và triển khai đưa các máy móc cùng công nghệ Lọc dầu online/offline máy biến áp hiện đại vào thị trường Việt Nam nhằm đem đến một giải pháp tối ưu hơn cả về chi phí, thời gian và tính liên tục của lưới điện.

Máy lọc dầu của Công ty chúng tôi có thể vận hành ở cả hai chế độ online hoặc offline dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Máy chuyên dùng để khử khí trong dầu, loại bỏ hàm lượng nước và loại bỏ các tạp chất trong dầu máy biến thế. Sau quá trình lọc, dầu đã qua sử dụng sẽ trở lại trạng thái đảm bảo các thông số vận hành và có thể tiếp tục sử dụng với chất lượng và tuổi thọ tương đương dầu thay mới.

Quy trình lọc dầu của Điện lực Hà Nội

Để thực hiện lọc dầu MBA, quy trình thường thông thường bắt đầu từ việc dừng máy biến áp sau đó cán bộ kỹ thuật mới có thể chuyển dầu từ máy biến áp sang máy lọc dầu và lọc offline trong máy lọc.

Chất lượng dầu sau lọc có thể đánh giá trực quan bằng mắt thường và kiểm định bằng thí nghiệm dầu được thực hiện trọn gói sau chu kỳ lọc cuối cùng.

Tại sao nên chọn Điện lực Hà Nội để lọc dầu MBT?

Trong suốt 5 năm qua, hàng trăm máy biến thế đã được công ty lọc dầu nhằm mang lại lợi ích của khách hàng nói riêng và nghành điên nói chung. Với giá trị cốt lõi luôn lấy “NHANH CHÓNG – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG” đặt lên hàng đầu, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, Điện lực Hà Nội sẽ đem đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa hoàn hảo và đáng lựa chọn nhất.

Điện lực Hà Nội còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, Điện lực Hà Nội còn có nhiều công nghệ sửa chữa hiện đại giúp rút ngắn thời gian khắc phục sự cố máy biến áp, tăng cường chất lượng máy qua sửa chữa. Với lợi thế đó, Điện lực Hà Nội đã là đối tác của nhiều đơn vị điện lực lớn như: EVNHANOI, EVNNPC, EVNNPT, EEMC, …

0947724555